Tự động ẩn comment của khách trên FBTarget.Com, hướng dẫn sử dụng

Bán hàng trên Facebook sử dụng Fanpage đang rất phổ biến hiện nay, không chỉ các gian hàng nhỏ lẻ mà ngay cả các tập đoàn lớn cũng sử dụng Facebook như một kênh bán hàng chính thức để tăng doanh thu và lợi nhuận.

Tuy nhiên, vấn đề đau đầu với người bán hàng hiện nay là tình trạng ăn cắp khách trên fanpage. Đối thủ không phải bỏ một đồng nào để marketing mà chỉ việc ngồi rình mò trên fanpage của mình để xem comment và hớt tay trên bằng cách liên hệ với khách hàng trước khi chúng ta kịp phản ứng.

Vì vậy fbtarget.com đưa ra một giải pháp rất đơn giản mà hiệu quả, đó là công cụ tự động ẩn comment của khách hàng trên fanpage(các comment ẩn chỉ có người comment và quản trị viên fanpage là nhìn thấy được). Không chỉ ẩn tất cả comment, công cụ còn cho phép lọc các comment muốn ẩn bằng rất nhiều các tuỳ chọn như: tuỳ chọn comment chứa một hoặc nhiều ký tự định nghĩa sẵn, comment có chứa số bất kỳ. Ngoài hành động ẩn comment còn có các hành động như tự động like comment, tự động trả lời comment theo một nội dung định sẵn.

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng công cụ tự động xử lý comment trên page của fbtarget.com:

Đầu tiên, các bạn vào đường dẫn https://fbtarget.com hoặc https://fbtarget.com/login, và click vào nút Dùng thử

Đăng nhập dùng thử FBTarget

Đăng nhập dùng thử FBTarget

Sau đó sẽ có một cửa sổ hiện ra yêu cầu bạn đăng nhập và cấp quyền bằng tài khoản Facebook, các bạn click vào nút “Ok” để đồng ý:

Cấp quyền truy cập Facebook

Cấp quyền truy cập Facebook

Cấp quyền truy cập quản lý Fanpage

Cấp quyền truy cập quản lý đăng nội dung

Cấp quyền quản lý Fanpage

Cấp quyền quản lý Fanpage

Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển đến trang quản trị chính của hệ thống FBTarget. Tại đây, trên menu hệ thống, bạn chọn Công cụ cho fanpage –> Tự động xử lý comment trên fanpage như hình dưới

Menu tự động xử lý comment trên page

Menu tự động xử lý comment trên page

 

Tại trang tự động xử lý comment trên page, bạn bấm nút Tạo rule mới

Menu tự động xử lý comment trên page

Tạo rule mới

Một cửa sổ popup tạo rule sẽ hiện ra như sau:

Tự động ẩn comment trên Facebook Fanpage

Màn hình tạo rule

Các bạn chọn page để apply rule(có thể chọn một hoặc nhiều page cùng một lúc). Phần Tên rule, các bạn đặt tên tuỳ ý, phần Rule các bạn chọn “Chứa ký tự như sau“, phần “Nhập chuỗi” các bạn có thể để trống để apply cho toàn bộ comment hoặc nhập một chuỗi để lọc comment, chỉ các comment có chứa chuỗi này trong nội dung mới được apply rule. Ví dụ các bạn có thể nhập vào phần “Nhập chuỗi” là mua|đặt hàng|admin|liên hệ thì tất cả các comment có chứa một trong các chuỗi mua, đặt hàng, admin, liên hệ sẽ được xử lý bởi rule này.

Phần “Hành động” các bạn có thể chọn một trong 3 hành động để xử lý với các comment đã thoả mãn điều kiện ở phần Rule như: Ẩn comment, trả lời comment, like comment. Riêng phần trả lời comment các bạn sẽ có thêm tuỳ chọn nhập nội dung trả lời.

Phần thời gian hiệu lực các bạn có thể để trống hoặc chọn một khoảng thời gian để rule này có hiệu lực(nếu bỏ trống thì rule sẽ có hiệu lực cho tới khi tài khoản của bạn hết hạn sử dụng)

Cuối cùng, các bạn bấm nút Tạo để tạo rule. Vậy là xong, các bạn có thể dùng 1 nick khác để test thử trên fanpage vừa tạo rule xem đã OK chưa nhé.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý nào, vui lòng gửi tin nhắn cho FBTarget team qua fanpage tại đây

Chúc các bạn thành công 🙂