Facebook tích hợp sẵn tính năng tự động trả lời tin nhắn inbox khi có tin nhắn khách hàng gửi cho page. Việc này sẽ khiến cho page của bạn trở nên thân thiện hơn và việc kết nối với khách hàng cũng tiện lợi hơn rất nhiều.

Chúng ta có thể cài đặt tự động trả lời cho 3 tình huống là: Khi bạn chưa thể trả lời ngay tin nhắn của khách hàng/người dùng, Trả lời tự động ngay lập tức tin nhắn bất kỳ, Trả lời tự động khi khách hàng/người dùng lần đầu inbox cho page

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt để sử dụng được tính năng trả lời tự động cho fanpage sẵn có trên Facebook.

Đầu tiên, các bạn vào fanpage mà mình quản lý và chọn như hình sau:

Vào phần quàn lý fanpage sau đó chọn như hình trên. (Lưu ý các tiêu đề có thể thay đổi theo tùy chọn ngôn ngữ mà bạn sử dụng)

Vào phần quản lý fanpage sau đó chọn như hình trên.
(Lưu ý các tiêu đề có thể thay đổi theo tùy chọn ngôn ngữ mà bạn sử dụng)

 

Tiếp theo, các bạn kéo xuống phía dưới, ở màn hình bên phải sẽ có 3 mục để các bạn thiết lập trả lời tin nhắn tự động:

s2

Mặc định 3 mục này sẽ là tắt(NO), để kích hoạt, các bạn chỉ cần click vào nút tương ứng để chuyển thành YES. Sau khi chuyển thành YES thì các bạn sẽ có thể bấm nút Change để thay đổi nội dung tin nhắn mà bạn muốn trả lời tự động đến khách hàng/người dùng.

Chý thích cho 3 hạng mục trả lời tự động phía trên như sau:

  1. Tự động trả lời khi bạn không onlineNếu bạn kích hoạt mục này, thì khi có tin nhắn tới page mà quản lý fanpage không online sau 1 khoảng thời gian thì tin nhắn trong phần này sẽ tự động trả lời cho khách hàng. Bạn có thể soạn 1 nội dung để báo cho khách biết là hiện mình không online và sẽ trả lời khách ngay khi xem.

  2. Phần này sẽ tự động trả lời cho khách ngay lập tức khi có tin nhắn đến page. Bạn có thể dùng nó như một câu hỏi hay một câu gợi ý khách.

  3. Phần này sẽ tự động trả lời nếu khách hàng/người dùng inbox cho page lần đầu tiên. Sẽ rất hữu ích để bạn giới thiệu với khách các dịch vụ, sản phẩm hay các câu hỏi thường gặp.

Tùy chỉnh nâng cao

Trong nội dung tin nhắn tự động trả lời cho khách, bạn có thể chèn các thông tin cá nhân của khách vào để cho cảm giác thân thiên hơn. Facebook cho phép bạn chèn vào nội dung tin nhắn các thông tin gồm: Họ, tên đệm và tên, họ tên đầy đủ, địa chỉ trang web của fanpage, số điện thoại của fanpage, địa chỉ của fanpage.

Để chèn 1 trong các thông tin bên trên vào nội dung tin nhắn trả lời tự động, ở các phần trả lời tương ứng, bạn click vào nút “Change” để thay đổi nội dung và sau đó click vào chữ Add Personalization và chọn thông tin muốn chèn vào như ảnh dưới

s3

Sau đó bấm nút Save để lưu lại.

Vậy là từ nay có tin nhắn của khách đến fanpage nếu thuộc 1 trong 3 trường hợp trên thì hệ thống sẽ tự động trả lời với nôi dung bạn soạn sẵn ngay cả khi bạn không online.